Thêm 22 thủ tục hành chính mới được cung cấp DVCTT mức độ 4

05/07/2021
Tổng cục Hải quan mới đây đã có văn bản thông báo cung cấp bổ sung dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4 cho 22 thủ tục hàng chính trên Hệ thống cung cấp DVCTT HQ36a.

Theo đó, từ ngày 1/7/2021, Hệ thống DVCTT HQ36a sẽ cung cấp thêm 22 thủ tục hành chính ở mức độ 4. Đây là những thủ tục hành chính mới được ban hành, sửa đổi, bổ sung trong thời gian vừa qua. 

Tổng cục Hải quan cũng đề nghị các Cục Hải quan các tỉnh thành phố tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho người làm thủ tục được biết để thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến cho 22 thủ tục này. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thực hiện tiếp nhận, phân công, xử lý, trả kết quả hồ sơ trên Hệ thống cung cấp DVCTT đối với 22 thủ tục hành chính trên theo đúng quy định. 

Tải danh sách 22 thủ tục hành chính được cung cấp DVCTT mức độ 4 tại đây 

Như vậy, với việc bổ sung cung cấp DVCTT mức độ 4 cho 22 thủ tục hành chính này, Tổng cục Hải quan đã cung cấp 209 DVCTT mức độ 4, chiếm 88% tổng số thủ tục hành chính do cơ quan hải quan thực hiện  trên các hệ thống công nghệ thông tin gồm: Hệ thống Thông quan tự động VNACCS/VCIS; Cổng thông tin một cửa quốc gia; Cổng thanh toán điện tử, Hệ thống HQ36a… Tính từ ngày 01/01-15/6/2021 số lượng hồ sơ trực tuyến mức độ ,4  được tiếp nhận giải quyết thông qua các hệ thông trên là gần 7 triệu hồ sơ. 

Song song với việc cung cấp DVCTT trên các hệ thống thông tin của ngành, Tổng cục Hải quan cũng tích cực chuẩn bị để kết nối với hệ thống Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong năm 2020 Tổng cục Hải quan đã hoàn thành tích hợp và cung  cấp 72 DVCTT lên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn.  Từ nay đến hết năm 2021, sẽ có thêm 26 DVCTT trong lĩnh vực hải quan được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Đối với các DVCTT đã được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia, ngoài các hệ thống cung cấp DVCTT của ngành Hải quan, doanh nghiệp có thêm một kênh để có thể thực hiện thủ tục hải quan trên nền tảng Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn. Hồ sơ của các DVCTT này đều sẽ được hệ thống tự động đồng bộ về mặt trạng thái (đã tiếp nhận/đang xử lý/chờ phê duyệt…) và thực hiện trả kết quả trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Có thể nói, việc thực hiện cung cấp DVCTT của ngành Hải quan đã đáp ứng tốt yêu cầu triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo thuận lợi thương mại. Đồng thời, trong giai đoạn hiện nay, cung cấp DVCTT không chỉ đơn thuần mang lại những lợi ích về thời gian, chi phí, công khai, minh bạch mà còn là hành động thiết thực góp phần chung tay cùng cả nước chặn đứng dịch bệnh./.

---

CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ lập BÁO CÁO QUYẾT TOÁN  theo Thông tư 39/2018/TT-BTC

Dịch vụ tư vấn Setup hệ thống Quản lý Kho gia công - Xuất nhập khẩu

Phần mềm quản lý kho Exim 

ĐÀO TẠO:  Nâng cao nghiệp vụ cho Nhân sự trong Doanh nghiệp gia công

EXIM CONSULTING & TECHNOLOGY JSC

– VP Hà Nội: Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Hotline: 0972 181 589

– Email: exim.com.vn@gmail.comBài viết khác

Nỗi lo của Doanh nghiệp: Giá nguyên liệu, phí đầu vào tăng

30/06/2021

Chi phí, nguyên liệu đầu vào tăng mạnh khiến các doanh nghiệp (DN) đang lo lắng ảnh hưởng đến sản xuất, xuất khẩu hàng hóa. Nhiều DN đã có giải pháp ứng phó kịp thời để không đứt gãy sản xuất, đảm bảo đơn hàng xuất khẩu.

Những vấn đề vướng mắc sử dụng mã loại hình đã được xử lý mới nhất

29/06/2021

Liên quan đến việc sử dụng Bảng mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu theo Quyết định 1357/QĐ-TCHQ, một số vấn đề chưa rõ đã được Tổng cục Hải quan, Cục Giám sát quản lý về hải quan hướng dẫn hải quan địa phương và doanh nghiệp thực hiện.

Xây dựng phương án giải quyết TTHQ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

28/06/2021

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua Tổng cục Hải quan đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện các giải pháp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và địa phương nơi đơn vị hải quan đóng trụ sở.

Bài viết gần đây

Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã đề xuất bỏ quy định chuyển nhượng dự án đầu tư không phải kê khai, tính thuế giá trị gia tăng.
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Thủ tục xuất khẩu sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài được thực hiện như sau :
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Liên quan đến việc thực hiện các thông tư về xuất xứ hàng hóa, Cục Hải quan Hà Nội kiến nghị Tổng cục Hải quan bổ sung một số quy định để phù hợp với thực tiễn.
Facebook