Quản lý kho hàng (gia công) cần tránh gặp phải những điều gì?

29/06/2021
Quản lý kho hàng (gia công) hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm thiệt những rủi ro và tổn thất không đáng có. Để quản trị kho hàng thuận tiện cho việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa, bạn nên có kỹ năng xử lý trong từng trường hợp đồng thời giải quyết những vấn đề về kho để tránh những tai nạn liên quan đến con người và hàng hóa.

1.Hàng tồn quá nhiều

Việc giữ lại quá nhiều hàng tồn kho, gây ứ đọng hàng hóa nhưng không xuất bạn được ngay lập tức có thể khiến không gian trong kho quá tải. Không chỉ vậy, giữ lại hàng hóa này sẽ gây cản trở trong việc bốc dỡ, lưu thông hàng hóa hay mất nhiều thời gian trong quá trình kiểm kê, tìm kiếm hàng hóa. Quản lý kho gia công

2.Sắp xếp hàng hóa chưa tối ưu

Việc bố trí vị trí của các hàng hóa như thế nào là hiệu quả quyết định nhiêu đến chất lượng hàng hóa. Bạn cần tối ưu không gian và cấu trúc nhà kho để tạo môi trường cho hàng hóa, thuận tiện cho việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa.

3.Quản trị nhân lực chưa hiệu quả

Việc quản lý kho hàng cũng cần được quản lý bởi nhân viên có năng lực. Điều này giúp làm tăng năng suất làm việc. Mặt khác, nếu không đủ năng lực, có thể khiến hàng hóa bị tổn thất, gây hư hại hàng hóa, hoặc mất thời gian trong việc giao hàng. Quản lý kho gia công

4.Không lên kế hoạch

Việc lên kế hoạch sắp xếp lô hàng, hàng xuất, hàng nhập như thế nào sẽ giúp bạn quản lý kho hàng, tránh trường hợp hàng quá tải hay hàng nằm không đúng vị trí. Nên phân loại kho hàng theo tính chất hàng hóa để dễ quản lý. Dịch vụ báo cáo quyết toán Exim

5.Không dọn dẹp

Kho hàng không sạch sẽ ảnh hưởng đến môi trường của hàng hóa, tác động xấu đến chất lượng hàng. Nếu kho hàng bừa bộn, khiến kho chật chội, không sắp xếp được thêm hàng hóa, gây khó khăn cho việc cất, xếp dỡ hàng.

Không chỉ ảnh hưởng đến hàng hóa, mà việc này có thể ẩn chứa những tai nạn cho bạn trong tương lai.

Nên sắp xếp kệ ngay ngắn, quét sàn và đảm bảo mọi thùng hàng được dán nhãn rõ ràng sẽ giúp nhà kho của bạn luôn ngăn nắp.

6.Thiếu trang bị an toàn cho nhà kho

Để giảm thiểu tổn thất có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người ta phải trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn cho nhà kho như hướng dẫn sử dụng kho hàng, các chất cấm mang vào kho hàng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nhà kho, đồng thời hướng dẫn nhân viên về cách sử dụng chúng khi gặp sự cố. Dịch vụ báo cáo quyết toán Exim

7.Quên mất hàng trữ kho đang chế tạo

Một số quản lí dành hai tuần cuối tháng để đẩy đơn đặt hàng của khách hàng và bỏ bê tiến độ sản xuất các bán thành phẩm (WIP). Dẫn đến, đầu tháng kế tiếp, họ thường để lỡ đơn hàng vì chưa có sản phẩm hoàn chỉnh. Hoặc, họ hoàn thiện các sản phẩm trong sự vội vàng. Điều này có thể gây ra những thiếu sót không đáng có. Vì vậy, hãy thực hiện các nhiệm vụ trong tháng theo thứ tự ưu tiên để cân bằng chu trình làm việc.

Việc quản lý kho hàng hiệu quả góp phần quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa bên cạnh việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa. Do vậy, bạn nên có phương pháp sử dụng kho hàng để tránh những lỗi có thể xảy ra. Quản lý kho gia

---

CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ lập BÁO CÁO QUYẾT TOÁN  theo Thông tư 39/2018/TT-BTC

Dịch vụ tư vấn Setup hệ thống Quản lý Kho gia công - Xuất nhập khẩu

Phần mềm quản lý kho Exim 

ĐÀO TẠO:  Nâng cao nghiệp vụ cho Nhân sự trong Doanh nghiệp gia công

EXIM CONSULTING & TECHNOLOGY JSC

– VP Hà Nội: Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Hotline: 0972 181 589

– Email: exim.com.vn@gmail.com

 Bài viết khác

Quản lý hàng gia công và sản xuất xuất khẩu - Exim dịch vụ uy tín

28/06/2021

Exim chúng tôi cung cấp dịch vụ uy tín về quản lý hàng gia công và sản xuất xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Đầy đủ Quy trình, thủ tục thực hiện hợp đồng gia công

25/06/2021

Dưới đây là tổng quan quy trình, thủ tục thực hiện hợp đồng gia công. Cùng Exim tìm hiểu nhé

Quản lý kho hàng: Lựa chọn giữa quản lý hiện đại và truyền thống

23/06/2021

Lựa chọn đổi thay hay tiếp tục là câu hỏi hiện nay của các doanh nghiệp khi quản lý kho hàng. Vậy nên câu hỏi đặt ra là có thể không có một trong hai yếu tố đó trong việc quản lý kho hàng hiện nay hay không và đâu là nhân tố quyết định trong bối cảnh hiện nay.

Bài viết gần đây

Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã đề xuất bỏ quy định chuyển nhượng dự án đầu tư không phải kê khai, tính thuế giá trị gia tăng.
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Thủ tục xuất khẩu sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài được thực hiện như sau :
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Liên quan đến việc thực hiện các thông tư về xuất xứ hàng hóa, Cục Hải quan Hà Nội kiến nghị Tổng cục Hải quan bổ sung một số quy định để phù hợp với thực tiễn.
Facebook