Quản lý hàng gia công và sản xuất xuất khẩu - Exim dịch vụ uy tín

28/06/2021
Exim chúng tôi cung cấp dịch vụ uy tín về quản lý hàng gia công và sản xuất xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Hàng gia công là gì?

Gia công là một hoạt động thương mại quan trọng và không thể thiếu trong nền kinh tế hiện nay. Vậy hàng gia công là gì và có những gì, hồ sơ ra sao? 

Hàng gia công là gì?

 

Các khái niệm về gia công hàng hóa

Gia công  là hình thức một bên nhận nguyên vật liệu của một bên khác thực hiện 1 quá trình hoặc cả quá trình sản xuất làm ra sản phẩm theo yêu cầu sẵn có.

Người thuê gia công cung cấp một phần hoặc toàn bộ tài vật tư, tài liệu kỹ thuật, mẫu mã, bản vẽ … và người nhận gia công phải làm theo yêu cầu.

Có 2 hình thức gia công là gia công xuôi là được thương nhân nước ngoài hoặc doanh nghiệp thuê mình thực hiện và gia công ngược là mình thuê lại phía bên kia thực hiện.

Gia công hàng hóa xuất khẩu là các hoạt động, sản xuất, chế biến, lắp ráp, đóng gói… nhằm chuyển hóa nguyên liệu, phụ liệu, bán thành phẩm… do bên gia công đặt cung cấp thành sản phẩm hoặc bán thành phẩm của bên yêu cầu đặt gia công

Gia công quốc tế là phương thức giao dịch khá phổ biến trong buôn bán quốc tế của nhiều nước một phương thức giao dịch trong đó người đặt gia công cung cấp nguyên liệu, định mức, tiêu chuẩn kỹ thuật,…

Bên nhận gia công tổ chức sản xuất sau đó giao lại sản phẩm và được nhận một khoản tiền công tương đương với lượng lao động hao phí để làm ra sản phẩm đó, gọi là phí gia công

Xuất khẩu gia công là hình thức sản xuất hàng gia công phổ biến nước ngoài sẽ cung cấp các nguyên liệu, thiết bị, máy móc… cho nước gia công và nước gia công sẽ thực hiện sản xuất gia công hàng hóa theo mẫu, theo yêu cầu.

Dịch vụ quản lý hàng gia công và sản xuất xuất khẩu

Loại hình gia công và sản xuất xuất khẩu là hai loại hình phổ biến của các doanh nghiệp sản xuất được áp dụng nhiều trong thực tế và là loại chịu rủi ro khá lớn bị truy thu thuế khi doanh nghiệp quyết toán với cơ quan hải quan hoặc khi cơ quan hải quan thực hiện quyết định kiểm tra sau thông quan tại trụ sở doanh nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu là do chênh lệch số liệu NPL quyết toán giữa chứng từ xuất nhập khẩu, chứng từ kế toán và thực tế tồn kho NPL. Để giảm thiểu rủi ro này, chúng tôi EXIM cung cấp dịch vụ khai báo hải quan và thanh khoản cho loại hình gia công và sản xuất xuât khẩu cho các khách hàng có nhu cầu.

Với đội ngũ am hiểu thực tế họat động và quản lý của cơ quan hải quan đối với loại hình gia công và sản xuất xuất khẩu, chúng tôi cung cấp giải pháp hiệu quả trong suốt qui trình từ đánh giá kiểm tra nhà xưởng, khai báo danh mục NPL, khai báo hợp đồng gia công, khai báo định mức NPL, danh mục sản phẩm, khai báo xuất khẩu thành phẩm, xuất khẩu NPL và lập bảng cân đối thanh khoản, lập hồ sơ quyết toán hoàn thuế không thu thuế cho loại hình sản xuất xuất khẩu, thanh khoản hợp đồng gia công.

---

CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ lập BÁO CÁO QUYẾT TOÁN  theo Thông tư 39/2018/TT-BTC

Dịch vụ tư vấn Setup hệ thống Quản lý Kho gia công - Xuất nhập khẩu

Phần mềm quản lý kho Exim 

ĐÀO TẠO:  Nâng cao nghiệp vụ cho Nhân sự trong Doanh nghiệp gia công

EXIM CONSULTING & TECHNOLOGY JSC

– VP Hà Nội: Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Hotline: 0972 181 589

– Email: exim.com.vn@gmail.comBài viết khác

Đầy đủ Quy trình, thủ tục thực hiện hợp đồng gia công

25/06/2021

Dưới đây là tổng quan quy trình, thủ tục thực hiện hợp đồng gia công. Cùng Exim tìm hiểu nhé

Quản lý kho hàng: Lựa chọn giữa quản lý hiện đại và truyền thống

23/06/2021

Lựa chọn đổi thay hay tiếp tục là câu hỏi hiện nay của các doanh nghiệp khi quản lý kho hàng. Vậy nên câu hỏi đặt ra là có thể không có một trong hai yếu tố đó trong việc quản lý kho hàng hiện nay hay không và đâu là nhân tố quyết định trong bối cảnh hiện nay.

06 Công việc của quản lý kho phải biết để làm tốt

22/06/2021

Việc quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận và có những bước phát triển đúng đắn hơn. Nếu chưa học quản trị kho hàng bài viết dưới đây sẽ giúp các nhân viên quản lý hiểu hơn về công việc và trách nhiệm của mình.

Bài viết gần đây

Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã đề xuất bỏ quy định chuyển nhượng dự án đầu tư không phải kê khai, tính thuế giá trị gia tăng.
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Thủ tục xuất khẩu sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài được thực hiện như sau :
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Liên quan đến việc thực hiện các thông tư về xuất xứ hàng hóa, Cục Hải quan Hà Nội kiến nghị Tổng cục Hải quan bổ sung một số quy định để phù hợp với thực tiễn.
Facebook