2 trường hợp và cách xử lý viết sai hoá đơn giá trị gia tăng - HĐ GTGT

01/01/2021
Viết sai các thông tin trên hoá đơn giá trị gia tăng như: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, tiền hàng, thuế xuất… là điều không thể tránh khỏi đối với kế toán. Vậy việc đó cần xử lý thế nào chúng ta cần căn cứ vào TT39 /2014/TT-BTC và mới nhất là TT26/2015/TT-BTC Để đưa ra hướng xử lý chúng ta cần xác định hoá đơn viết sai thuộc các trường hợp nào sau đây:

Hóa đơn giá trị gia tăng

Trường hợp 1: Hoá đơn chưa giao cho khách hàng 

Hoá đơn chưa xé khỏi cuống: Chỉ cần gạch chéo hoá đơn viết sai và viết lại hoá đơn đúng – Đã xé khỏi cuống: Gạch chéo hoá đơn viết sai, lưu lại hoá đơn lập sai và viết lại hoá đơn đúng

Trường hợp 2: Hoá đơn đã giao cho khách hàng 

– Chưa kê khai thuế: Lập biên bản thu hồi hoá đơn và Xuất lại hoá đơn đúng – Đã kê khai thuế: Lập biên bản điều chỉnh hoá đơn và xuất lại hoá đơn điều chỉnh Lưu ý: Riêng trường hợp viết sai tên công ty  hoặc sai địa chỉ nhưng Mã số thuế vẫn đúng thì chỉ cần lập biên bản điều chỉnh hoá đơn

Xem thêm: Phần mềm kế toán Moka

 Bài viết khác

Hệ thống thuế Việt Nam mới nhất

19/01/2021

Thuế là nguồn thu chính của Quốc gia. Hiện tại Hệ thống thuế Việt Nam bao gồm các loại thuế sau mà các bạn kế toán thuế cần phải nắm rõ:

7 bước chuẩn bị số liệu khi lên báo cáo tài chính mới nhất 2021

16/01/2021

Đối với mỗi Kế toán tổng hợp trước khi lên báo cáo tài chính việc quan trọng nhất là số liệu đã chuẩn xác chưa? Moka xin chia sẻ với các bạn các bước chuẩn bị số liệu khi lên báo cáo tài chính như sau:

Khái niệm kế toán công nợ là gì? 7 công việc phải làm của KTCN 2021

16/01/2021

Bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh buôn bán hàng hóa củng sẽ có những lúc cho khách hàng nợ tiền hàng của mình, có những công nợ đơn giản và công nợ phức tạp…vậy làm sao để quản lý toàn bộ công nợ một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Bài viết gần đây

Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã đề xuất bỏ quy định chuyển nhượng dự án đầu tư không phải kê khai, tính thuế giá trị gia tăng.
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Thủ tục xuất khẩu sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài được thực hiện như sau :
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Liên quan đến việc thực hiện các thông tư về xuất xứ hàng hóa, Cục Hải quan Hà Nội kiến nghị Tổng cục Hải quan bổ sung một số quy định để phù hợp với thực tiễn.
Facebook