05 Giải pháp tự động hoá quản lý kho hàng cần biết

15/06/2021
Dưới đây là một số vấn đề cơ bản nhất mà mỗi doanh nghiệp cần phải nắm bắt và lưu ý để tự động hóa quản lý kho hàng hiệu quả:

1. Biết rõ sản lượng hàng hóa

Xác định chính xác nhân tố nêu trên là cách để tiến hành kiểm tra “sức khỏe” kho hàng cho một chiến lược tự động hóa phù hợp. Mô hình hóa đạt độ chính xác càng cao thì giải pháp cải tổ kho hàng (theo chiều sâu hay chiều rộng) càng khả thi. Nên đặt các câu hỏi: Tăng trưởng dự báo là bao nhiêu? Hiệu quả kinh doanh và chương trình khuyến mại có ảnh hưởng như thế nào đến luồng hàng? Các mô hình tự động hóa khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến thực trạng kho hàng và tiềm năng mở rộng của chúng?

2. Xem xét mức độ dịch vụ

Lưu ý này liên quan đến khuynh hướng phát triển trong tương lai của nhãn hàng. Dịch vụ hiện đang áp dụng và các dịch vụ có thể thực hiện đòi hỏi mọi thay đổi phải được triển khai theo chiều hướng và mức độ như thế nào để đạt lợi thế cạnh tranh cao nhất. Chẳng hạn, mức độ dịch vụ thường gặp phải thách thức ở mùa cao điểm. Vì vậy điều quan trọng là hệ thống có thể xử lý sản lượng trong thời gian có sẵn, phải luôn vượt qua được tỷ lệ tăng trưởng thay thế để kiểm tra tính hợp lý của các giải pháp.

3. Lập kế hoạch tích hợp

Hệ thống tự động phù hợp với cơ sở vật chất như thế nào? Các khu vực thủ công có bị ảnh hưởng? Có đủ cửa ra vào không? Làm thế nào để mở rộng các nhu cầu phát sinh nằm ngoài phạm vi đề xuất? Những yếu tố thường bị bỏ qua này đáng lý ra cũng luôn phải được dự trù cụ thể để đảm bảo sự thành công của dự án.

4. Điều phối quá trình tích hợp phần mềm

Có rất nhiều hệ thống quản lý kho (warehouse management system -WMS) khác nhau, mỗi doanh nghiệp cần tìm ra cho mình giải pháp phù hợp nhất để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Sử dụng một WMS thiếu phù hợp với quy cách vận hành sản xuất và phân phối của kho hàng đồng nghĩa với việc năng suất hoạt động không được cải thiện là bao so với khi làm việc thủ công.

Giải pháp tự động hóa quan lý kho hàng

5. Đảm bảo vận hành và chuyển tiếp trôi chảy

Yếu tố quan trọng nhất của dự án là giai đoạn vận hành – một giai đoạn với rất nhiều rủi ro tiềm tàng. Quỹ thời gian và ngân sách để thử nghiệm hệ thống tự động hóa phải đủ lớn để chuyển đổi hàng tồn kho và đảm bảo năng suất thông qua những con số thực tế.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động quản lý kho hàng có thể kể đến là tính năng động của doanh nghiệp, kì vọng về sản lượng tăng trưởng, loại sản phẩm phân phối hay chính sách kinh doanh và các chương trình khuyến mãi vào mùa cao điểm. Nếu doanh nghiệp không nắm bắt được các nhân tố này thì hoạt động đầu tư sẽ thiếu bền vững và kém hiệu quả.

Các hoạt động xử lý đơn hàng thủ công đang ở ngưỡng giới hạn của chúng. Trong hoàn cảnh đó, tự động hóa nhà kho là giải pháp tối ưu nhất nhằm loại bỏ các khó khăn nảy sinh Trong thị trường hiện nay, khi mà tốc độ tiêu dùng tăng chóng mặt, áp lực cạnh tranh gay gắt, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc nhận, trả và giao hàng.

Điều này nhất thiết đòi hỏi một cuộc cách mạng trong quản lý nhà kho. Việc nhiều doanh nghiệp FMCG thành công với mô hình mới mẻ này trên toàn thế giới là động lực để ngành sản xuất hàng hóa Việt Nam nhanh chóng chuyển mình.

---

CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ lập BÁO CÁO QUYẾT TOÁN  theo Thông tư 39/2018/TT-BTC

Dịch vụ tư vấn Setup hệ thống Quản lý Kho gia công - Xuất nhập khẩu

Phần mềm quản lý kho Exim 

ĐÀO TẠO:  Nâng cao nghiệp vụ cho Nhân sự trong Doanh nghiệp gia công

EXIM CONSULTING & TECHNOLOGY JSC

– VP Hà Nội: Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Hotline: 0972 181 589

– Email: exim.com.vn@gmail.comBài viết khác

NHỮNG TÀI KHOẢN LIÊN QUAN KẾ TOÁN KHO PHẢI NẮM RÕ

15/06/2021

Kế toán kho là vị trí kế toán phần hành không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Vậy kế toán kho là gì? Công việc kế toán kho như thế nào? Những tài khoản hàng liên quan đến kế toán tồn kho gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa nhận Gia công - Thương nhân nước ngoài

14/06/2021

Tổng quan: Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa nhận Gia công - Thương nhân nước ngoài

Làm sao để xử lý những vật liệu khó gia công

14/06/2021

Nói tới gia công trong cơ khí thì giai đoạn cắt gọt kim loại, nhất là những vật liệu hợp kim gang thép đều được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu của người sử dụng ngày càng cao nên những vật liệu đó cũng được cải tiến để có chất lượng tốt hơn như: théo không gỉ, sắt chịu nhiệt,… Chúng khó gia công hơn, đòi hỏi máy móc hiện đại cùng tay nghề cao. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách để xử lý những vật liệu gia công này nhé!

Bài viết gần đây

Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã đề xuất bỏ quy định chuyển nhượng dự án đầu tư không phải kê khai, tính thuế giá trị gia tăng.
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Thủ tục xuất khẩu sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài được thực hiện như sau :
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Liên quan đến việc thực hiện các thông tư về xuất xứ hàng hóa, Cục Hải quan Hà Nội kiến nghị Tổng cục Hải quan bổ sung một số quy định để phù hợp với thực tiễn.
Facebook