05 Cách quản lý kho hàng cần phải biết để làm việc hiệu quả

09/06/2021
Cùng Exim tham khảo 5 cách quản lý kho hàng hiệu quả dưới đây nhé

1. Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học

Công việc sắp xếp hàng hóa vô cùng quan trọng đối với một quản lý kho công việc này giúp việc tìm kiếm, vận chuyển, nhập xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực. 

Sắp xếp hàng hóa khoa học mang lại khả năng lưu trữ tối đa hiệu quả đối với một nhà kho có hàng hóa cần lưu trữ lớn. Hơn nữa còn giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, dễ dàng quản lý, kiểm soát hoạt động đơn giản. 

2. Xác định mức tồn kho tối ưu 

Xác định mức tồn kho chính là xác định định mức tồn kho. Đây là số lượng hàng hóa cần có để duy trì được hoạt động sản xuất, cung ứng, xuất nhập hàng trong kho. Đây là định mức để công việc diễn ra liên tục không bị gián đoạn. 

Khi đạt tới mức tối thiểu bạn phải thiết lập kế hoạch để nhập hàng thích hợp kịp thời. Với hàng hóa đang vượt định mức bạn cũng phải có các kế hoạch để xả hàng. 

3. Kiểm tra liên tục quy trình xuất nhập kho

Quá trình này được gọi là quy trình kiểm tra chất lượng kép đảm bảo toàn bộ quá trình không xảy ra sự cố rủi ro không đáng có. Quy trình này hoạt động bằng việc so sánh giữa đơn đặt hàng với danh mục sản phẩm để bảo đảm số lượng thực tế trùng khớp. 

Bạn cần lựa chọn những người có kinh nghiệm nhất để đạt được hiệu quả trong công việc tránh việc tốn các chi phí về tài chính, thời gian, hạn chế rủi ro khi hoạt động. 

4. Lưu mã vạch, dán nhãn, thẻ kho với các sản phẩm trong kho

Dán nhãn, đóng mã vạch, sử dụng thẻ kho lên tất cả các sản phẩm sẽ giúp cho việc phân loại và tìm kiếm hàng trong kho một cách dễ dàng, và quản lý được hàng tồn kho chính xác nhất. 

Hằng ngày số lượng nhà hóa xuất nhập vô cùng lớn vì vậy dễ dàng nhận thấy kho hàng lúc nào cũng có sự biến động về số lượng. Vì vậy việc sử dụng các phương pháp hỗ trợ ghi nhớ sản phẩm hàng hóa là vô cùng quan trọng khoa học. 

5. Đặt nhà kho ở vị trí dễ quan sát 

Để đảm bảo có thể giám sát liên tục quá trình hoạt động cũng như không bỏ lỡ bất cứ một hoạt động xuất nhập nào bạn cần thiết kế nhà kho ở khu vực có thể quan sát hoạt động của nhân viên, vị trí dễ dàng giao nhận hàng hóa. Đây là phương thức giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong trong quá trình hoạt động. 

---

CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ lập BÁO CÁO QUYẾT TOÁN  theo Thông tư 39/2018/TT-BTC

Dịch vụ tư vấn Setup hệ thống Quản lý Kho gia công - Xuất nhập khẩu

Phần mềm quản lý kho Exim 

ĐÀO TẠO:  Nâng cao nghiệp vụ cho Nhân sự trong Doanh nghiệp gia công

EXIM CONSULTING & TECHNOLOGY JSC

– VP Hà Nội: Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Hotline: 0972 181 589

– Email: exim.com.vn@gmail.comBài viết khác

02 quy trình quản lý kho hàng chuyên nghiệp và cách xây dựng nó

09/06/2021

Hàng tồn kho là một trong những tài sản quan trọng; chiếm giá trị lớn trong tổng tài sản của hầu hết doanh nghiệp hiện nay. Do đó, quản lý hàng tồn kho hiệu quả giữ vai trò then chốt; và ảnh hưởng trực tiếp đến các chi phí trong doanh nghiệp. Xây dựng một quy trình quản lý kho hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm các chi phí. Không chỉ thế còn giúp quy trình được vận hành mượt mà; rút ngắn thời gian luân chuyển hàng hóa.

Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

08/06/2021

Có rất nhiều người cảm thấy bối rối khi bước vào nhà kho bởi lượng hàng hóa vật tư quá nhiều mà lại không biết chỗ để. Dưới đây Exim đưa ra những phương pháp quản lý kho mọi người cần biết.

06 Kỹ năng quản lý kho quan trọng nhân viên kho phải có

07/06/2021

Công việc quản trị các hoạt động bán hàng thì quản lý kho là một công việc quan trọng không kém. Quản lý hàng hóa trong kho tốt sẽ giúp tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Vậy chủ doanh nghiệp cần những kỹ năng quản lý kho nào để theo dõi hàng hóa một cách hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết gần đây

Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Chuyển nhượng dự án đầu tư sẽ phải kê khai, tính thuế GTGT?
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã đề xuất bỏ quy định chuyển nhượng dự án đầu tư không phải kê khai, tính thuế giá trị gia tăng.
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
QUY ĐỊNH VỀ GIA CÔNG HÀNG HÓA CHO THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI NĐ69
Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Đầy đủ Thủ tục xuất khẩu SP gia công cho thương nhân nước ngoài
Thủ tục xuất khẩu sản phẩm gia công cho thương nhân nước ngoài được thực hiện như sau :
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa (XXHH)
Liên quan đến việc thực hiện các thông tư về xuất xứ hàng hóa, Cục Hải quan Hà Nội kiến nghị Tổng cục Hải quan bổ sung một số quy định để phù hợp với thực tiễn.
Facebook